Dự báo Thị trường viên nén gỗ 2018 - 2024

Dự báo Thị trường viên nén gỗ 2018 - 2024

Đôi nét về Viên Nén Gỗ

Vien nen go là nhiên liệu sinh học làm từ chất hữu cơ như gỗ, rừng trồng bị thải loại, dư lượng nông nghiệp, cây trồng năng lượng và chất thải thực phẩm... Viên nén gỗ nổi lên như một sự thay thế cho nhiệt liệu than và hóa thạch trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, do giá thấp và lượng khí thải cacbon ít hơn. Trong lĩnh vực sản xuất điện, viên nén gỗ được sử dụng trong các nhà máy điện chạy bằng than để giảm lượng khí thải cacbon. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng rộng rãi trong sưởi ấm dân dụng trong bếp lò và nồi hơi tự động.

Thị trường viên nén gỗ được phân khúc trên các dòng nguyên liệu, ứng dụng và khu vực:

Theo nguyên liệu: 

Theo vùng

Theo ứng dụng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chủ yếu đi vào thị trường viên nén gỗ theo ứng dụng và khu vực.

Thị trường viên nén gỗ 2018 - 2024

Thị trường viên nén gỗ 2018 - 2024 -  1


Thị trường viên nén gỗ gồm 2 lĩnh vực chính, đó là viên nén gỗ công nghiệp (Sử dụng để thay đế than đá trong các nhà máy điện), viên nén cao cấp (Sử dụng trong nấu nướng và sưởi ấm). Trong thập kỷ qua, thị trường viên nén gỗ đã được mở rộng đáng kể, trong đó, chủ yếu là do nhu cầu đến từ khu vực công nghiệp (thị trường viên nén gỗ dùng để sưởi ấm vẫn tạo ra một lượng nhu cầu đáng kể).
 

Dự kiến trong vài năm tới, viên nén gỗ công nghiệp sẽ trở nên lớn hơn bao giờ hết sau những thách thức đến từ việc giá dầu và khí đốt giảm cũng như mùa đông đang ấm dần lên. Tuy nhiên, giá dầu tăng cũng với những chính sách bảo vệ môi trường sẽ đưa xu hướng phát triển viên nén gỗ đi lên trong những năm 2020. Hiểu một cách đơn giản, thị trường viên nén gỗ công nghiệp đang được thúc đẩy bởi các chính sách giảm thiểu phát thải carbon bởi đây là nhiên liệu tái tạo cacbon thấp, dễ dàng thay thế than trong các nhà máy điện.
 

Thị trường viên nén gỗ 2018 - 2024 - 2


Hầu hết, sự tăng trưởng dự kiến đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Xu hướng tăng nhanh nhu cầu công nghiệp ở châu Á có thể trở thành đặc điểm xác định của thị trường viên nén gỗ từ năm 2018 trở đi:

Nhìn chung, ước tính nhu cầu tiềm năng đối với viên nén gỗ đến năm 2024 có thể vượt quá 26 triệu tấn mỗi năm, một con số rất khả quan đối với ngành công nghiệp sản xuất viên nén gỗ trên toàn thế giới nói chúng và tại Việt Nam nói riêng.

Nguồn: ST

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top